BDS 2016 - Nguoi mua hang se co loi hon

Thị trường BÐS 2016 được đoán đang dần trở về đúng quỹ đạo vốn sở hữu, theo hướng có lợi hơn cho khách hàng có sự phong phú về sản phẩm và giá bán.

 

Phục hồi tích cực

các tháng cuối năm được xem là thời khắc sôi động của TT bất động sản năm 2015. Nhu cầu căn hộ cao cấp nâng cao lên, thanh khoản của TT dự án bình dân cũng đạt tỷ lệ tương đối rẻ. Theo Báo cáo của nhà hàng bất động sản Savills, trong quý IV.2015, trên địa bàn Hà Nội số lượng giao thiệp được cải thiện trên rộng rãi TT, đặc biệt có phân khúc TT chung cư.

 

cụ thể, trong quý IV.2015, tổng nguồn cung khu chung cư để bán gồm khoảng 16.000 căn nâng cao 79% so mang năm 2014. Đã mang hơn 6.400 căn đã được bán, giảm 3% theo quý nhưng tăng mạnh 86% theo năm. Trong đó, Q Từ Liêm sở hữu tốc độ bán hàng tối đa mang 20% thị phần.

đặc biệt, chung cư cao cấp hạng B tiếp tục dẫn đầu phân khúc có số lượng căn bán được hơn 60% thị phần. nếu những tháng đầu năm, giao dịch cốt lõi hướng vào TT nhà ở giá thấp mang giá 15 - 20 triệu đồng/m , thì trong quý IV.2015, rộng rãi sản phẩm nhà ở thương mại giá trung bình và giá cao 30 - 40 triệu đồng/m  2 được người mua đặc trưng để ý.

đối với phân khúc biệt thự và nhà ngay tắp lự kề, năm 2015 cũng sở hữu những cải thiện đáng đề cập cả về số lượng mở bán cũng như số lượng giao du thành công của các khu căn hộ mới. Năm 2015 tổng nguồn cung đạt 31.125 căn từ 121 chung cư cao cấp, tăng 2,5% theo quý và tăng 3,8% theo năm. Trong 3 quý chưa thực thụ nhộn nhịp nhưng đến quý IV.2015 số lượng giao thiệp đạt 400 căn, tốt nhất trong 2 năm gần đây. Bởi, giá bất động sản giá trị cao của những thị thành to như Hà Nội có xu thế giảm, sắp hơn có thực tại TT, giảm một,4% theo quý và 2,4% theo năm. cụ thể, Quận Thanh Xuân (Hà Nội) mang giá biệt thự sơ cấp trung bình tối đa 184 triệu/m .

Theo Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tham vấn tại siêu thị Savills Việt Nam Đỗ Thu Hằng, số lượng khu căn hộ bán được trong năm 2015 đạt mức kỷ lục 28.300 căn. Điều này đối với thấy, niềm tin người mua đã được cải thiện mạnh mẽ, nguồn vốn cung ứng từ các ngân hàng dồi dào, nguồn vốn trong dân còn nhiều. Cũng theo bà Đỗ Thu Hằng, nhu cầu nhà ở cho phân khúc Hà Nội vẫn đang tiếp tục nâng cao bởi nhu cầu nhà ở ko chỉ khởi hành từ Hà Nội mà còn xuất phát từ các tỉnh, thành khác.

Hiện phân khúc đang tăng trưởng theo hướng hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn, chú ý đến đa dạng hạ tầng tiện ích và ở của những khu đích thực tiện lợi về vị trí. đặc biệt, trong năm 2015, một số khu chung cư của TT Hà Nội lúc mẫu mã sở hữu tính thực tại cao, được bề ngoài trong một không gian xanh, ý tưởng bề ngoài mang chủ đề thường mang tốc độ bán cao, thu hút người mua như chung cư cao cấp Ecopark...

 

Hoàn thiện, nhiều năm kinh nghiệm hơn

Trưởng bộ phận Định giá và tài cốt lõi Nguyễn Hồng Sơn đối với rằng, ngày nay, phân khúc bất động sản đã và đang dần lớn mạnh theo hướng nhiều năm kinh nghiệm hơn ở từng phân khúc. Điều này là yếu tố cần thiết để với thể thực hành tác dụng việc sắm lại các khu chung cư bất động sản mà nhà đầu tư ko đủ năng lực thực hành khu chung cư thích hợp mang nhu cầu phân khúc. do đó, hoạt động tìm bán và sát nhập sẽ khá rầm rộ trong những năm đến. đặc trưng, những công ty trong nước sẽ với không ít thuận lợi hơn các công ty nước không tính trong vững mạnh các chung cư sắm lại lúc với khả năng điều chỉnh lại quy hoạch.

cho TT biệt thự và nhà liền kề, các chuyên gia đánh giá Thị trường này đã thực sự sở hữu sự phục hồi. TT đã chuyển theo hướng lớn mạnh mới, những mẫu sản phẩm quan tâm rộng rãi hơn đến bề ngoài, tiện ích và vị trí dự án cao cấp đã được những chủ đầu tư chọn thuận tiện về giao thông, vị trí thấp, phong phú so với trước đây là tăng trưởng ở các nơi với quỹ đất rộng. Đồng thời, những sản phẩm đã đi vào đúng nghĩa, đáp ứng đúng nhu cầu tại dòng sản phẩm cao cấp dành đối với các quý khách sở hữu mức thu nhập cao. Họ sắm không chỉ để ở mà còn tính đến đầu tư. Đồng thời, các nhà ÐT đã lớn mạnh những dịch vụ và cam kết đứng ra vận hành giúp các chủ đầu tư lúc chọn sản phẩm.