Thi truong bat dong san dang xa hang hut tien cuoi nam 2015

Theo thống kê mới đây từ Bộ Xây dựng, trong năm 2015, Hà Nội đã sở hữu khoảng 19.350 giao du BĐS danh tiếng, tăng gần 2 lần so với cùng kì năm ngoái. Thành phố Hồ Chí Minh đã mang khoảng 18.700 giao dịch nên danh. BÐS tồn kho đến 20/12/2015 đã giảm 77.659 tỷ đồng, còn lại khoảng 50.889 tỷ đồng,a giảm 60,41% so với ba tháng đầu năm 2013.

Ngay từ các ngày thứ 1 tại năm mới 2016 ko khí phân khúc BĐS vẫn khá nhộn nhịp mang hàng loạt khu chung cư liên tiếp được mở bán ra Thị trường nguồn cung lớn. Đây cũng là thời khắc 1 tháng trướcTết Nguyên Đán vẫn được coi là “thời gian vàng” đón chiếc tiền cuối năm.


Hàng loạt dự án mới tiếp tục được đưa ra Thị trường dịp cuối năm

phân khúc bất động sản sẽ càng nhộn nhịp hơn khi chiếc tiền đang chảy mạnh vào. đặc thù, thời kì cuối năm, lượng nkiều hối đổ về nhiều, TT sẽ càng được kích thích mạnh hơn. những nhà hàng đều ko muốn bỏ lỡ cơ hội khiến cho ăn to nhất này trong năm.

Theo những đánh gia từ 2 TT to là Hà Nội và Thành phố HCM ngay từ đầu quý IV tới nay hàng loạt doanh nghiệp địa ốc đã ồ ạt xả hàng từ TT trung cấp đối với đến cao cấp với rộng rãi chính sách ưu đãi, ưu đãi to dành cho các bạn hàng. của phân khúc Hà Nội đón thêm nguồn cung khủng từ chung cư The ONE Residence, Green Stars, Imperia Garden, Goldseason, Five Star Kim Giang…Một số “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Capitaland, TNR Holdings, FLC, BRG,... đã và đang khởi động khá rộng rãi khu căn hộ ở khu vực phía Tây.

Khu vực TP.HCM phân khúc nhộn nhịp với việc so kè của hàng loạt ông to. đặc trưng, những kế hoạch khủng năm 2016 được đặt ra đoán ngay trong quý I/2016 sẽ có phổ biến dự án cao cấp mới được công bố. các kế hoạch lớn trong năm 2016 sở hữu thể đề cập đến mang hàng loạt tên tuổi "đại gia" Novaland, Tập đoàn hưng vượng, Gamuda Gardens, nhà hàng CP marketing Địa ốc Him Lam…

không chỉ xả hàng mở bán, hàng loạt các dự án cao cấp cũng lôi kéo khách bằng hàng loạt chính sách khuyến mại hấp dẫn như tặng sổ tiết kiệm và vàng SJC, bốc thăm trúng thưởng xe ô tô, xe máy, tặng gói nội thất, tặng quà lúc tham quan dòng nhà…Thị trường BĐS 2015 đã trôi qua có phổ biến dấu ấn tích cực. kèm theo sự thay đổi trong chủ yếu sách TT luôn sôi động có hàng loạt các dự án được mở bán và tái phát động. Thanh khoản đã ấm dần ở ngay cả những hạng mục cao cấp. Đánh giá trong năm vừa qua, người mua nhà cũng có nhiều cơ hội tiếp cận và được đáp ứng nhu cầu với nhà thực như kỳ vẳng và khả năng chi trả.


các khu đô thị ma bỏ hoang vẫn sẽ là hình ảnh đầy ám ảnh của 1 thời TT lớn mạnh quá nóng.


Tuy nhiên việc lớn mạnh nóng trở lại của BÐS thời kì vừa rồi cũng đặt ra ko ít quan ngại Theo những chuyên gia BĐS, mặc dù chưa có nguy cơ bong bóng BÐS, nhưng cũng cần cảnh giác trước những nguyên tố bất ổn đang tích tụ theo thời kì.

Tồn kho bất động sản vẫn đang là bài toán đặt ra đối với TT trong năm 2016. bây giờ, cả nước vẫn còn khoảng 50.000 tỷ tồn kho BÐS. những khu thị thành ma bỏ hoang vẫn sẽ là hình ảnh đầy ám ảnh tại 1 thời phân khúc vững mạnh quá nóng.

Từ rộng rãi vụ kiện tụng trong năm qua cũng cho thấy nhiều bất cập về BÐS bây giờ. đặc thù thời kì gần đây, tranh chấp của phổ biến dự án chưa với dấu hiệu giảm nhiệt đặt ra vấn đề vấn đề trong khâu quản lý ngày nay.

Đặt đa dạng kỳ vẳng vững mạnh khởi sắc đối với năm 2016, với ý kiến cũng đối với rằng TT BÐS Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng khởi sắc nhưng cũng vô cùng phức tạp và khó lường. Doanh thu của những công ty không nâng cao nếu không muốn kể là sẽ mang việc sụt giảm nhẹ do nguồn cung phổ biến, độ khó khăn phân khúc quá cao. không thể nói trước được điều gì lúc phân khúc BÐS vẫn còn rộng rãi “ẩn số”.