Can ho cao cap The One Residence Sai Gon

Theo giới kinh doanh địa ốc, căn hộ cao cấp đang trở thành cuộc chơi đầy hấp dẫn và cũng cạnh tranh vô cùng quyết liệt. Đây chính là cơ hội cho việc tìm kiếm được những căn hộ sang trọng, đặc biệt những căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 1 trước đây có mức giá rất cao thì nay đã xuất hiện với những cơ hội thực tế. Các báo cáo quý trong năm 2015 của các công ty nghiên cứu đều cho thấy sự xoáy mạnh vào phân khúc căn hộ cao cấp với số lượng nguồn cung tăng dần theo từng quý. Theo ước tính, lượng căn hộ lượng căn hộ cao cấp được tiêu thụ trong năm 2015 đã tăng tới mức 39% toàn thị trường, so với mức 24% của năm 2013.

dự án bất động sản
Góc nhìn thành phố từ trong căn hộ The One Saigon

Các dự án căn hộ cao cấp đang triển khai ở Tp.HCM hiện nay đã cung ứng cho thị trường hàng chục ngàn căn hộ, trong đó có thể kể tên như The ONE Residence Saigon, Vinhomes Central Park, Mastery Thảo Điền, Estella Heights, Sky Center, Charmington. Theo ông Marc Townsend, TGĐ điều hành CBRE Việt Nam, với mức tiêu thụ ấn tượng như hiện nay và giá cả được cải thiện rất mạnh trong nửa đầu năm 2015 thì giai đoạn khó khăn nhất của thị trường BĐS nói chung và phân khúc căn hộ cao cấp nói riêng đã qua. Cần nắm bắt cơ hội tốt này.

Một điều dễ nhận thấy là các căn hộ cao cấp toàn tập trung về phía đông, phía tây và các quận vùng ven như quận 2, quận 4, quận 6 và quận 7… trong khi vắng bóng tại trung tâm vì quỹ đất không còn. Sở dĩ căn hộ cao cấp ở trung tâm cực hiếm vì ngoài yếu tố về vị trí đẳng cấp thì với một căn hộ ở đây, rất nhiều các vấn đề nan giải hiện nay như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm đều được hoá giải hết.

Đơn cử, căn hộ cao cấp The One Saigon thuộc Capella Holding có vị trí đối diện chợ Bến thành có 3 mặt tiền các đường Ký Con, Lê Thị Hồng Gấm, Đặng Thị Nhu. Đây là dự án đắc địa và duy nhất thuộc phần lõi trung tâm thành phố, ngay sát công viên 23/9, Phố đi bộ, Nhà hát Thành phố, Ngân hàng Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán và ga Metro số 1 sau này. Các căn hộ này trước đây có giá hơn 6000 USD/m2 hoặc căn Penthouse của toà nhà này đang được xem là đắt giá nhất Sài Gòn. Đặc biệt, các căn hộ ở đây được cấp chủ quyền vĩnh viễn – lợi thế mà không dự án nào có được tại trung tâm quận 1. Nhưng mức giá hiện tại của The ONE Residence Saigon khá mềm, chỉ khoảng 3200USD/m2 với nhiều diện tích linh hoạt chỉ từ 43m2.

dự án mở bán mới
Căn hộ Penthouse của Trần bảo Sơn tại The One Saigon

TS Nguyễn Cao Trí, TGĐ tập đoàn Gamuda Gardens cho biết: “Bán giá cao cần thời gian lâu hơn và lãi suất ngân hàng sẽ lấy gần hết lợi nhuận. Chúng tôi kỳ vọng lãi gộp 10% nên giảm giá 45% để thu hồi vốn nhanh. Kinh doanh BĐS giờ đây không còn siêu lợi nhuận nữa, mà cũng chỉ như mọi giao dịch thương mại đơn thuần”. Ông Trí cũng cho biết 5 năm gần đây thị trường giảm giá nhưng căn hộ cao cấp cho thuê tại trung tâm quận 1 vẫn tăng trưởng 5% mỗi năm, công suất cho thuê đạt trên 95%. Vì thế chúng tôi đưa ra mức lợi nhuận khi khách hàng đầu tư mua căn hộ cho thuê tại The One Saigon từ 8 đến 10% là rất hợp lý.

Theo đồ án quy hoạch của thành phố khu lõi trung tâm 930 ha không phê duyệt chức năng xây nhà ở mà chỉ cho làm văn phòng, trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn. Do đó những dự án đã có và có thể vào ở ngay như The One Saigon là những cơ hội tốt cuối cùng cho những người đi săn căn hộ cao cấp đúng nghĩa giá tốt lại ở trung tâm quận 1 Tp.HCM.

Quả thật, thị trường BĐS cao cấp đã có những chuyển biến tích cực, song trong bối cảnh nguồn cung ngày càng tăng đòi hỏi các doanh nghiệp phải biết mềm dẻo, khéo léo và đó là cơ hội cho những người săn mua BĐS. Doanh nghiệp nào chứng tỏ sự chuyên nghiệp, nắm bắt cơ hội, tạo dựng uy tín và sản phẩm tốt sẽ chiếm lĩnh được thị trường.