Nganh BDS dang doi mat voi nguon nhan su kem

Môi giới bất động sản luôn là nghề “hot” lôi kéo lượng to nhân sự đăng ký. Nhất là thời khắc TT đang vững mạnh nhộn nhịp như ngày nay, bất động sản càng hút nhân sự. Tuy nhiên chủ yếu từ việc bùng nổ này, nguồn nhân sự bất động sản đang là vấn đề tiềm tàng đa dạng nguy cơ khó lường.

 

  • Chi tiết trương trình mở bán biệt thự Gamuda Gardens với nhiều ưu đã, mời xem tại đây.

 Theo thăm dò của kinh doanh & Pháp luật, rất nhiều những sàn tại Hà Nội hiện đều có nhu cầu tuyển nhân việc. Số lượng tuyển thêm từ 30 – 50 nhân viên marketing để triển khai nguồn hàng to sắp tới được các nhà đầu tư bung ra.

Mặt khác, nhu cầu về nhân việc BÐS, nhân viên kinh doanh, môi giới cũnng nâng cao mạnh hơn do TT rẻ phổ biến doanh nghiệp cung cấp, sàn giao thiệp mở mới, tái phát động và có xu hướng mở rộng quy mô. Số liệu thông kê từ Cục quản lý nhà và TT BÐS Việt Nam, năm 2015 nhà hàng xây dựng thương hiệu mới trong lĩnh vực BÐS tăng vọt, lên đến 78,7% so có cùng nhau kỳ năm trước. hàng ngũ nhân viên môi giới của các sàn giao dịch cũng nâng cao gấp 2 – 3 lần so sở hữu năm 2014.

Tuy nhiên, hiện nhân việc bất động sản hiện chất lượng không cao do các cơ sở đào tạo ngành nghề này còn thiếu, yếu. Giáo trình đào tạo còn sở hữu nặng tính sách vở, xa rời thực tại. Chưa kể, rộng rãi cơ sở đào tạo không thực chất, quý học viên chỉ ghi danh, đóng tiền nhận bằng. khía cạnh phong phú, lượng nhân sự được đào tạo cốt lõi quy hàng năm ra trường cực kỳ ít, ko đủ cung ứng nhu cầu trong lúc nhân việc từ các ngành khác chuyển ngang nhiều.

Trong khi đấy, môi giới bất động sản là 1 ngành đặc trưng, đòi hỏi người khiến cho nên sở hữu vốn kiến thức tổng hợp về ngành nghề, lĩnh vực, luật pháp, tri thức xã hội và các kỹ năng mềm. Hơn hết ko kể tri thức được học những môi giới viên còn cần thường xuyên trau dồi bản thân.


Chất lượng đội ngũ môi giới đang sở hữu phổ biến vấn đề

Trước đòi hỏi thực tại, cơ hội cạnh tranh lợi nhuận từ phân khúc rầm rộ, nguồn cung bùng nổ, những doanh nghiệp chế tạo, môi giới, sàn giao du BÐS phải tuyển nhân việc ồ ạt, đào tạo nhanh chóng để kịp đổ quân bán hàng. Nhưng không hề sàn nào cũng với khả năng đào tạo, chứ chưa nói tới chất lượng đào tạo, nền tảng cơ sở tri thức để đào tạo môi giới viên.
Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp hoàng phái Group, đơn vị chuyên đào tạo môi giới BĐS đối với hay: “Đào tạo ở các sàn đa số hiện nay mới giới hạn lại ở khía cạnh “cầm tay chỉ việc”, nhắc đến phương pháp khác nhân viên chỉ mới là các người bán sản phẩm chứ không phải chuyên viên tham mưu, môi giới BÐS. Thậm chí, của đa dạng sàn, lúc có hàng ồ ạt tuyển quân. các sales chỉ được training tập trung trong vòng 2 - 3 giờ đồng hồ với các thông báo về chung cư, chủ đầu tư đã được tung ra để bán hàng”.

Chất lượng hàng ngũ môi giới ra phân khúc thực sự đang có số đông vấn đề. Thậm chí, nhân viên môi giới ko thuộc sản phẩm, không mang kỹ năng, kiến thức để tham mưu, giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Từ câu chuyện đầu vào kém, mang đến thiếu kỹ năng, thiếu tôn trọng chính nghề nghiệp của mình, môi giới chạy theo lợi nhuận, khiến cho ăn chộp giật, vi phạm lòng tin quý khách. Hơn thế liên quan không tốt tới sự tăng trưởng của phân khúc, lũng loạn thông tin. Hình ảnh, vị thế tại người môi giới kể riêng và ngành nghề môi giới kể chung với xã hội dễ lặp lại những chiếc nhìn thiếu thiện cảm. Ông Cao nhấn mạnh.

Ở khía cạnh khác, sở hữu việc bùng nổ nhân việc, môi giới bất động sản trong năm 2016, hoạt động bán hàng sẽ là cuộc chiến cạnh tranh ác liệt. chi phí bỏ ra để bán sản phẩm lớn những tỷ lệ giao tế danh tiếng trên 1 đầu người thấp.

Ông Ngô Văn Dũng, Giám đốc Phuquy Land cảnh báo, mặc dù môi giới bất động sản đang là nghề “hot” nhất là lúc phân khúc đang có các điều kiện lớn mạnh sôi động, song đây cũng là cuộc chiến khó khăn, đổ cả máu và nước mắt sở hữu bản thân các người đã và đang khiến nghề lâu năm. do vậy, những nhân việc mới ngoài ngành phải cân nhắc việc chuyển giao, đừng chạy theo việc hào nhoáng, lợi nhuận trước mắt.