TT BDS: Phan khuc nao se hot bac trong nam nay?

Thị trường BĐS Việt Nam ở đa số những TT đều có sự hồi phục mạnh mẽ, đáng để ý nhất là Thị trường nhà ở và nghỉ dưỡng...

Xem thêm:

  • Từ nay đến ngày 06/03/2016, khách hàng đặt mua thành công căn hộ Chung cư Goldmark City tại STDA sẽ được Chủ đầu tư dự án tặng ngay nhiều quà tặng giá trị như: một lượng vàng SJC 9999, gói điều hòa Daikin trị giá lớn nhất lên tới 60 triệu đồng/căn hộ cùng gói ưu đãi lãi suất vô cùng hấp dẫn.

bất động sản vẫn “chạy tốt” dù bị siết tín dụng?

Báo Dân trí đưa tin, các ngày qua, Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam “rúng động” khi Ngân hàng Nhà nước công bố dự thảo sửa đổi thông tư 36/2014/TT-NHNN theo hướng giảm trần tiêu dùng vốn huy động ngắn hạn để đối với vay trung và dài hạn từ 60% bây giờ xuống còn 40%. Dự thảo cũng xếp “Các khoản nên đòi để buôn bán bất động sản” vào “Nhóm tài sản có hệ số rủi ro 250%” thay vì hệ số 150% như hiện tại.

việc Ngân hàng Nhà nước dự định “siết chặt” những khoản tín dụng vào BĐS làm những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này như “ngồi trên đống lửa”. một viễn cảnh “ảm đạm” đã được nhiều người hình dung. Tuy nhiên, những chuyên gia kinh tế vẫn tin rằng, TT BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục lớn mạnh mạnh mẽ trong năm 2016.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, sự thay đổi hệ số rủi ro tại “khoản buộc phải đòi để kinh doanh BĐS” ko tác động những chương trình, chủ yếu sách đối với vay sắm nhà ở của cốt lõi phủ. Hay nhắc đến cách đa dạng, điều này không tương tác việc cá nhân tìm nhà trả góp.

“Chúng tôi lạc quan về triển vẳng phân khúc BĐS khi nhìn thấy đà vững mạnh trong năm 2016. Việt Nam hiện đang là 1 điểm tới hấp dẫn trong khu vực. Trong khi những nước như Indonesia và Philippines đang ở trên đỉnh tại chu kỳ BĐS, Việt Nam hiện đang ở giai đoạn hồi phục trong vòng 12 tháng qua. Hơn bao giờ hết, thời điểm này, các nhà ÐT và chủ ÐT nước ngoại trừ đang với đa dạng lưu ý cho TT BĐS Việt Nam.

xu thế này sẽ tiếp diễn trong năm nay cũng như các năm kế tiếp”, ông Neil MacGregor, giám đốc điều hành Savills Việt Nam kể.

Thị trường bất động sản: Phân khúc nào sẽ

Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu Savills nhận định, phân khúc BĐS Việt Nam ở rất nhiều những phân khúc đều sở hữu việc hồi phục mạnh mẽ, đáng quan tâm nhất là phân khúc nhà ở. (Ảnh minh họa).
 

TT nhà ở và nghỉ dưỡng sẽ “hốt bạc” năm 2016?

 

 

Trong báo cáo mới nhất của Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu Savills nhận định, Thị trường BĐS Việt Nam ở đa số các phân khúc đều mang việc hồi phục mạnh mẽ, đáng để ý nhất là Thị trường nhà ở. các biến động kinh tế sở hữu thể được xem là rủi ro chính trong ngắn hạn, tuy nhiên nhu cầu nhà ở đang nâng cao lên tại tầng lớp trung lưu lại cốt lõi là xu hướng lâu dài. Luật Nhà ở sửa đổi hiện đã đối với phép những chủ ÐT nước ngoài tham dự vào lĩnh vực nhà ở, góp phần hỗ trợ đối với việc lớn mạnh tại Thị trường mà trước đây chính tới từ nguồn cầu nội địa.

 

phân khúc nhà phố và biệt thự tại TPHCM và Hà Nội mang nguồn cung mạnh và tỷ lệ tiếp thu khá phải chăng trong năm 2015. đặc biệt, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng mang lại lợi nhuận lâu dài khi lượng KH du lịch tới Việt Nam nâng cao.

Báo VOV đưa tin, tốc độ tỉnh thành hóa nhanh, quy mô hộ gia đình giảm và dân số trẻ sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu có nhà của Việt Nam trong năm 2016. các biến động kinh tế sở hữu thể được xem là rủi ro cốt lõi trong ngắn hạn, tuy nhiên nhu cầu nhà ở đang tăng lên của tầng lớp trung lưu lại cốt lõi là xu thế lâu dài. Luật Nhà ở sửa sang đổi hiện đã cho phép những CÐT nước ngoài tham gia vào lĩnh vực nhà ở, góp phần hỗ trợ đối với sự lớn mạnh của TT mà trước đây cốt lõi đến từ nguồn cầu nội địa.

phân khúc nhà phố và biệt thự của Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) và Hà Nội sở hữu nguồn cung mạnh và tỷ lệ hấp thu tương đối rẻ trong năm 2015. các sản phẩm hiện tương đối khác và đáp ứng nhu cầu tại người mua. Lý do là bởi các CÐT đang khó khăn tương đối gay gắt về thị phần và đưa vào phân khúc những sản phẩm biệt thự và nhà phố mang tiện ích trọn gói, bao gồm cả khu chăm sóc sức khỏe và những tiện nghi hỗ trợ dành cho người to tuổi.

phân khúc này cũng được hưởng lợi số đông từ các cải thiện cơ sở hạ tầng và các kết nối mới, giúp thu hẹp khoảng bí quyết của khu vực ngoại thành sở hữu trọng điểm đô thị.

Cũng theo Savills, khách hàng du lịch đến từ hai TT Trung Quốc và Nga chiếm khoảng 50% lượng du khách hàng quốc tế đến Việt Nam. Hai quốc gia này đều mang khoảng bí quyết ko quá xa với các đô thị có bờ biển dài và khí hậu tiện lợi của Việt Nam.

phân khúc khách sạn trên cả nước cũng đã vững mạnh rộn rịp trong năm 2015. đa dạng khách sạn đẳng cấp thế giới sở hữu vị trí tuyệt đẹp sát biển tất nhiên sân golf chất lượng cao và kiến trúc theo chuẩn quốc tế sẽ đi vào hoạt động trong năm 2016 từ vịnh Hạ Long ở miền Bắc, Đà Nẵng và Nha Trang ở miền Trung cho tới đảo Phú Quốc ở cực Nam.

Đáng ngạc nhiên, hơn 2/3 tổng lượng khách hàng du lịch là khách nội địa. Thị trường khách sạn sẽ tiếp tục tận dụng và đẩy mạnh các lợi thế trước đây, đồng thời phát triển thêm loại hình bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Trong năm 2016, các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón đa dạng chung cư BĐS nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa buộc phải đối với đến đẳng cấp thế giới.