CEN GROUP Phó Chủ tịch: "Thị trường bất động sản năm 2014 phát triển tốt hơn hơn bao giờ hết."

Chia sẻ về xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay, ông Phạm Thanh Hưng, Phó tịch CEN GROUP nhấn mạnh: "Thị trường bất động sản năm 2014 phát triển tốt hơn hơn bao giờ hết về số lượng các giao dịch và sự minh bạch. Nhà đầu tư dài hạn bắt đầu trở lại vào thị trường."Mr. Pham Thanh Hung, CEN GROUP Vice President


Việc tăng giá từ 10% đến 15%

Có điều gì đáng kể trong các hoạt động của thị trường bất động sản trong năm nay?


Ông Phạm Thanh Hưng: Có thể nói rằng trong năm 2014 thị trường đã có khối lượng giao dịch mạnh tại khoảng 11.000 căn hộ tại Hà Nội, 10.000 căn hộ tại TP HCM, tăng gần 2 lần so với năm như trước. Trong khi năm 2013 giao dịch chủ yếu ở phân khúc trung bình, vào năm 2014 những người đã được ngay cả trong tất cả các phân khúc, trong đó giao dịch chuyên sâu trong phân khúc trên trung bình.

Về giá cả, so với cuối năm 2013, tại thời điểm này giá căn hộ tăng 10% đến 15% trên thị trường Hà Nội, thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có ít tăng giá. Nhưng ở thành phố Hồ Chí Minh, một số dự án mới công bố mức giá tương đối cao so với thị trường chung. Tôi nghĩ rằng nói chung, thị trường nhà đất có xu hướng tăng nhẹ.

Lý do tại sao các giao dịch là thâm canh là hiệu ứng "kép" của các yếu tố kinh tế vĩ mô và vi mô. Đáng kể tăng GDP, lãi suất thấp, lạm phát thấp, dư nợ tín dụng bất động sản tăng 14% (tính đến ngày 31 Tháng 10 năm 2014 so với 31 tháng mười hai năm 2013) đứng đầu toàn ngành công nghiệp, vv khách hàng có động cơ và các nhà đầu tư quay lại thị trường bất động sản.

Cũng ở góc độ vi mô, các nhà đầu tư đã thay đổi sản phẩm của mình để phù hợp hơn với thị trường từ các khu căn hộ, mức độ hoàn thành, và các phương thức thanh toán, vv Đây là chìa khóa để bán nhà ở và giảm tồn kho bất động sản.

Các nhà đầu tư nên thận trọng

Thị trường giao dịch tốt như vậy thu hút nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã không trở lại, thưa ông?

Ông Phạm Thanh Hưng: Hiện nay chúng tôi bắt đầu thấy dấu hiệu của sự trở lại nhà đầu tư dài hạn ". các nhà đầu tư bất động sản có cái nhìn khác nhau từ những người mua thực sự. Họ nhìn vào thị trường lâu dài hơn mà không áp lực về vốn.

Các nhà đầu tư thường nhìn vào các lĩnh vực tiềm năng mà không thực sự phát triển. Ngược lại, người mua thực tế lựa chọn các khu vực có cơ sở hạ tầng sẵn có và các cơ sở gần trung tâm để di chuyển trong ngay. Bởi vì xu hướng thị trường bất động sản đang như vết dầu loang, nó sẽ luôn luôn hồi sinh từ các khu vực cốt lõi, trung tâm và sau đó dần dần lan rộng đến các vùng ngoại ô hoặc vòng. Ngược lại, khi thị trường đang xấu, khu chu vi gặp khó khăn đầu tiên. Do đó, các nhà đầu tư tại các khu vực xa trung tâm nên thận trọng hơn.

Tuy nhiên, với sự trở lại của các nhà đầu tư, các dự án ở vùng sâu vùng xa sẽ có một cơ hội để làm sống lại trong tương lai gần.

Năm 2015, CEN GROUP đặt mục tiêu 8.000 giao dịch

Trong bối cảnh thị trường bất động sản khởi sắc, những gì kết quả kinh doanh đã CEN GROUP đạt được trong năm 2014 và mục tiêu của mình vào năm 2015 là gì?

Ông Phạm Thanh Hưng: Khối lượng giao dịch năm 2014 về STDA đạt trên 4.100 căn hộ, trong đó khoảng 10% là ở TPHCM và còn lại là tại thị trường Hà Nội. các giao dịch cần thiết thông qua các sàn giao dịch (tiểu học) chiếm khoảng 70%, số còn lại là không giao dịch bắt buộc thông qua các sàn giao dịch như nhà ở xã hội và các giao dịch nhà ở thu nhập thấp (30.000 tỷ đồng trọn gói).

Với kết quả này, vào năm 2014 CEN GROUP đã có một sự tăng trưởng rất ấn tượng 300% so với năm 2013. Doanh thu từ hoạt động dịch vụ (phí môi giới) đạt 200 tỷ đồng.

Trong năm 2015, CEN GROUP nhằm 8.000 giao dịch thành công và doanh thu dịch vụ là 500 tỷ đồng. Để thực hiện được mục tiêu này, công ty có kế hoạch tuyển dụng 1.000 nhân viên, đưa tổng số nhân viên lên 2.500 người. Và ít nhất là 5-7 siêu thị dự án tại 8 siêu thị hiện có sẽ được mở ra.