Thi truong bds xuat hien nhung dau hieu kha quan trong thanh khoan

Nhu cầu mua nhà ở tại Hà Nội vẫn rất lớn. Nguồn cung tiếp tục tăng, cho nên người mua sẽ quyết định sự thanh lọc của thị trường. Những chủ đầu tư có uy tín, đưa ra sản phẩm bất động sản có chất lượng, tiến độ bảo đảm sẽ chiếm lợi thế.

Tổng hợp báo cáo của các công ty quản lý, môi giới bất động sản cho thấy, trong tháng 8 vừa qua, thị trường Hà Nội có khoảng 1.160 căn hộ được chào bán, giảm 37% so tháng trước. Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ các dự án Ecolife Tây Hồ, The Two Residence, Star Tower, Vinhomes Metropolis, D’. Le Roi Soleil… Đáng chú ý, nhiều chủ dự án vẫn thông báo tình hình bán hàng khả quan. Đơn cử, dự án Star Tower (Hà Đông), đơn vị phân phối là nhà phát triển bất động sản Danko Group, thông tin đã đạt đến 70 giao dịch trong tháng. Tổng Giám đốc Danko Group Nguyễn Duy Tâm, cho hay: Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản tây nam Hà Nội nói chung và dự án FLC Star Tower nói riêng. Điều đáng nói là, giá đất ở khu vực này vẫn hợp lý cho cả mục tiêu an cư lẫn trở thành một sản phẩm đầu tư hấp dẫn.

 


Hay như trong sự kiện giới thiệu dự án Flc Garden City, gần 30 căn hộ cũng được giao dịch thành công. Cũng vì thế, đại diện một số sàn giao dịch bất động sản cho rằng, người mua nhà ngày càng quan tâm đến giá cả, chất lượng dự án cũng như uy tín của các chủ đầu tư hơn. Bên cạnh đó, các chính sách khuyến mãi, quà tặng lớn như mua nhà tặng nội thất, miễn phí bảo trì trong vài năm, hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% trong một thời gian đã giúp thu hút khách hàng.

Trước số lượng nhà đầu tư tìm đến khu vực phía tây nam ngày càng tăng, Tập đoàn Nam Cường cũng chính thức giới thiệu tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp Anland (Anland Complex) trong quần thể Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Đông) hôm 13-9. Dự án được xây trên khu đất có tổng diện tích hơn 7.000 m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 35%, diện tích còn lại dành cho khuôn viên cây xanh, cảnh quan và tiện ích công cộng. Anland Complex bao gồm hai tòa nhà cao 25 tầng, mặt bằng mỗi tầng bao gồm 12 căn hộ, diện tích từ 61 m2 đến hơn 100 m2. Căn hộ được thiết kế thông minh, đón nắng, gió tự nhiên, tầm nhìn rộng hướng ra công viên thoáng đãng.

Ngoài thông tin đáng chú ý là Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ giới thiệu tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Sun Grand City Thuy Khue Residence, tại 69B Thụy Khuê, Tây Hồ hôm 18-9, thì Đất Xanh Miền Bắc cũng tổ chức sự kiện “Cơ hội sở hữu nhà Vin sang” tại Khách sạn Grand Plaza. Theo thông báo của chủ đầu tư, khách hàng mua căn hộ trong tháng 9 tại dự án Star Tower sẽ được tặng 10 năm phí quản lý hoặc giảm trừ 1,6 triệu đồng/m2 cho căn hộ ba đến bốn phòng ngủ và một số quà tặng bằng sản phẩm có giá trị. Đáng chú ý là chính sách vay lên đến 70% giá trị căn hộ, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng (hỗ trợ hơn 65% giá trị căn hộ). Nằm trong chuỗi sự kiện “Cơ hội sở hữu nhà Vin sang”, các khách hàng mua sản phẩm tại các dự án khác cũng sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ Hà Nội có hơn 12.000 căn hộ được chào bán. Các căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp ngày càng chiếm tỷ trọng tăng dần trong nguồn cung căn hộ mở bán mới, chiếm đến hơn hai phần ba tổng số căn hộ. Phân theo khu vực, Nam Từ Liêm là quận có nguồn cung căn hộ nhiều nhất tính từ đầu năm đến nay với hơn 3.200 căn, tiếp đến là Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai. “Với sự hỗ trợ tích cực từ cơ sở hạ tầng, giá bán tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm có diễn biến tích cực. Sự phát triển nhanh chóng của các dự án hạ tầng được kỳ vọng sẽ là điều kiện để các dự án án mới ra đời và các nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, để thành công, các chủ đầu tư cần phải luôn xác định mục tiêu là mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất bằng chất lượng vượt trội, tiện nghi hiện đại” - một chuyên gia nhận định.