Ong nhua la gi? Co cac loai ong nhua nao va tac dung cua chung

Ống nhựa là một phần hình ống, hoặc xi lanh rỗng, làm bằng nhựa. Thường là, nhưng không nhất thiết là mặt cắt tròn, được sử dụng chủ yếu để truyền tải các chất có thể chảy - chất lỏng, khí (chất lỏng), chất dẻo, bột và khối lượng chất rắn nhỏ. Nó cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng kết cấu; Các ống rỗng cứng hơn cho mỗi đơn vị trọng lượng hơn các thành phần rắn.

 

Ống nhựa Dismi Cúc Phương

Ống nhựa Dismi Cúc Phương

Đường ống bằng nhựa được sử dụng cho việc vận chuyển nước uống, nước thải, hóa chất, chất lỏng làm nóng và chất lỏng làm mát, thực phẩm, chất lỏng siêu tinh khiết, chất bùn, khí, không khí nén và các ứng dụng của hệ thống chân không.

Các loại

 

Có ba loại ống nhựa cơ bản:

Ống tường cố định

 

Ống ép đùn bao gồm một lớp của một ma trận đồng nhất của vật liệu nhiệt dẻo đã sẵn sàng để sử dụng trong đường ống

Ống tường có cấu trúc

 

Ống có cấu trúc và phụ kiện là những sản phẩm có thiết kế tối ưu về sử dụng vật liệu để đạt được các yêu cầu về cơ lý, cơ khí và hiệu năng. Ống Tường có cấu trúc là các giải pháp thiết kế riêng cho hệ thống đường ống, cho nhiều ứng dụng và trong hầu hết các trường hợp được phát triển với sự hợp tác của người sử dụng

Ống dẫn rào chắn

 

Ống kết hợp một lớp kim loại linh hoạt là giữa ba lớp ngoại quan. Rào chắn được sử dụng, ví dụ, để bảo vệ bổ sung cho các chất đi qua đường ống (đặc biệt là nước uống) từ hóa chất hung hăng hoặc ô nhiễm khác khi đặt trong đất bị ô nhiễm bởi việc sử dụng trước đó.

 

Hầu hết các hệ thống ống nhựa được làm từ vật liệu nhiệt dẻo. Phương pháp sản xuất liên quan đến việc nóng chảy vật liệu, tạo hình và sau đó làm mát. Ống thường được sản xuất bằng cách đùn. [1]

Các tiêu chuẩn

 

Hệ thống đường ống bằng nhựa đáp ứng được nhiều yêu cầu về dịch vụ. Tiêu chuẩn sản phẩm cho hệ thống ống nhựa được chuẩn bị trong ủy ban tiêu chuẩn CEN / TC155. Các yêu cầu này được mô tả trong một bộ Tiêu chuẩn Sản phẩm Châu Âu cho mỗi ứng dụng cùng với đặc điểm cụ thể của chúng, ví dụ:

Vận chuyển nước uống: Các yêu cầu vệ sinh

Vận chuyển khí: Các yêu cầu an toàn cao nhất

Ống nhựa để sưởi ấm bức xạ và sưởi sàn: Nhiệt độ chịu đựng trong nhiều thập kỉ

Ứng dụng cống rãnh: Chống hóa chất cao

 

Ống nhựa có khả năng đáp ứng yêu cầu cụ thể cho từng ứng dụng. Họ làm như vậy trong suốt cuộc đời dài và với độ tin cậy và an toàn. [Cần dẫn nguồn] Thành công chủ yếu là đạt được bằng cách duy trì mức độ chất lượng cao một cách nhất quán. Đối với sản phẩm ống nhựa, các mức này được xác định bởi các tiêu chuẩn khác nhau. Hai khía cạnh về cơ bản là quan trọng đối với việc thực hiện các đường ống nhựa: linh hoạt và tuổi thọ dài.

 

Nguyên liệu sử dụng

Ống ABS (acrylonitrile butadien styrene)

Ống PVC (polyvinyl clorua không plastic)

Ống PVC (polyvinyl clorua post chlor)

Ống PB-1 (polybutylene)

Ống PP (polypropylene)

 

Ống PE (polyethylene) có mật độ khác nhau, cũng được viết tắt là LDPE, MDPE và Ống HDPE (polyethylene mật độ thấp, trung bình và cao), phiên bản mật độ trung bình thường được gọi là "black alkathene" ở Anh)

PVDF (polyvinylidene fluoride)

PE-RT (polyethylene RT)

Đặc tính vật liệu

ABS (acrylonitrile butadiene styrene)

 

Ống PVC và Ống HDPE

Ống PVC và Ống HDPE

Acrylonitrile butadiene styrene (ABS) được sử dụng để vận chuyển nước uống, chất bẩn và hóa chất. Phổ biến nhất sử dụng cho các ứng dụng DWV (drain-waste-vent). Nó có dải nhiệt độ rộng, từ -40 ° C đến +60 ° C.

 

ABS là vật liệu nhiệt dẻo và đã được phát triển vào đầu những năm 1950 để sử dụng trong lĩnh vực dầu khí và ngành công nghiệp hoá chất. Sự biến đổi của vật liệu và hiệu quả chi phí tương đối của nó đã làm cho nó trở thành một loại nhựa kỹ thuật phổ biến. Nó có thể được điều chỉnh cho một loạt các ứng dụng bằng cách thay đổi tỷ lệ của từng thành phần hóa học.

 

Do đó chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng công nghiệp, nơi có độ bền va đập cao.

 

Vật liệu này cũng được sử dụng trong hệ thống đường ống không áp lực đối với đất và chất thải [3].

PVC (polyvinyl clorua không dẻo) và PVC (sau chlorvinyl clorua)

 

Ống PVC có tính kháng hóa chất cao trong phạm vi nhiệt độ hoạt động, với một dải rộng các áp lực vận hành. Do đặc điểm về độ bền lâu dài, độ cứng cao và tính hiệu quả chi phí, nên hệ thống PVC chiếm một phần lớn các hệ thống ống nhựa.

 

PVC kháng nhiều axit, bazơ, muối, hydrocarbon parafinic, halogen và rượu. Nó không chịu được các dung môi, chất thơm và một số hydrocarbon clo. Nó có thể mang chất lỏng có nhiệt độ cao hơn so với PVC.

PB-1 (polybutylene)

 

PB-1 được sử dụng trong các hệ thống đường ống áp lực cho nước nóng và nước lạnh, các mạng lưới sưởi ấm được bảo vệ trước, và các hệ thống sưởi ấm và làm mát bề mặt. Các đặc tính chính là khả năng hàn, chịu nhiệt độ, tính linh hoạt và chịu áp suất thủy tĩnh cao. Một loại tiêu chuẩn, PB 125, có độ bền yêu cầu tối thiểu (MRS) là 12,5 MPa. Nó cũng có tiếng ồn thấp truyền tải, thấp nhiệt tuyến tính exp